วิธีไดเอทแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนทำ

ใครอยากจะได้หุ่นที่สวยเพรียว หรืออยากจะลดไขมันส่วนเกิน ต้องมีตัวช่วยเป็นวิธีหรือเคล็ดลับในการเปลี่ยนรูปร่างให้กลับมาสวย หุ่นดี แต่ยังมีบางคนที่เลือกจะใช้วิธีแปลกๆ ไม่รู้ว่าคิดได้อย่างไร แต่ละวิธีจะแปลกและชวนขนลุกแค่ไหน ต้องลองอ่านดูค่ะ แต่ขอเตือนว่า ห้ามทำตามเด็ดขาด

1. สูบบุหรี่ ในปี 1920 มีกลุ่มผู้หญิงที่ลดความอ้วนด้วยการสูบบุหรี่ เพราะความเข้าใจที่ว่า นิโคตินช่วยลดความหิว ทำให้อยากอาหารน้อยลง ยิ่งสูบบุหรี่มากก็ยิ่งหิวน้อยลง แต่ในขณะที่สูบบุหรี่ ก็เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งปิด มะเร็งช่องปาก ความดันโลหิตสูง และเสี่ยงเบาหานมากขึ้นกว่าคนทั่วไป คนที่สูบบุหรี่จัด ยังมีอาการเซ็กส์เสื่อม ไม่อยากXXXบางคนไม่ยอมแข็งไปเลยก็มี วิธีนี้อันตรายมากกว่าได้ประโยชน์

2. ทำให้ตัวเองมีพยาธิ วิธีที่ชวนขนลุกมากที่สุดอีกวิธี คือการกินอาหารที่มีไข่ของพยาธิเข้าไป เนื่องจากเชื่อว่าพยาธิจะมาแย่งกินอาหาร และทำให้ท้องเสีย ขับถ่ายออกมาเพื่อลดน้ำหนัก วิธีนี้ถูกนำใช้ในสมัยวิคตอเรีย จากนักร้องโอเปร่าที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น แต่การนำพยาธิเข้าไปอยู่ในระบบย่อยอาหาร เสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อ และพยาธิก็ยังกระจายไปสู่อวัยวะต่างๆ ทำลายระบบอวัยวะภายในร่างกาย

3. กินสำลี กระแสลดน้ำหนักที่เคยเป็นที่นิยมในปี 2013 เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมากนี้เอง เนื่องจากยูทูปเบอร์สาวได้แชร์วิธีลดน้ำหนักด้วยการกินสำลีเข้าไป ให้ความรู้สึกอิ่มแทนอาหาร แต่คงจะลืมไปว่าสำลีได้มาจากการวิเคราะห์สารเคมี เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะเป็นอันตรายต่อระบบย่อยอาหาร และมีโอกาสสูงที่จะไปสะสมอยู่ในลำไส้ ทำให้สำไส้อักเสบ และอาจส่งผลให้เกิดลำไส้เน่า มะเร็งลำไส้เลยก็ได้

4. หิวน้อยลงด้วยสีฟ้า จากการศึกษาทฤษฎีสีของประเทศญี่ปุ่น มีการวิจัยออกมาว่า สีแดงและสีเหลือง คือสีที่ทำให้เกิดความอยากอาหารมากที่สุด จึงแนะนำให้คนใส่แว่นตาสีฟ้าเอาไว้ เพราะสีฟ้าจะทำให้อาหารน่ากินน้อยลง แต่ก็เป็นวิธีที่ไม่ควรทำตาม เนื่องจากดวงตาอาจเกิดความเสียหายจากเลนส์สีฟ้า ที่มีการทำลายเนื้อเยื่อกระจกตา เมื่อใส่แว่นตาสีฟ้าไปนานๆ ดวงตาจะเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น

5. เคี้ยวแล้วคาย วิธีที่มีคนดังใช้กันอย่างมาก คือการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากที่สุด แล้วคายทิ้งโดยไม่กลืน ซึ่งวิธีนี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้กินอาหาร รับรู้รสชาติ แต่ไม่ได้รับพลังงาน สิ่งที่ตามมาคือกรดในกระเพาะทำงานหนักขึ้นเนื่องจากไม่มีอาหารเข้าไปให้ย่อย และยังทำให้เกิดโรคกระเพาะ ท้องอืด ท้องเฟ้อ ร่างกายขาดสารอาหาร เมื่อทำเป็นเวลานาน ยังทำให้อยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิม

This entry was posted in บนเตียง, อ่านเคล็ดลับ and tagged , . Bookmark the permalink.